Tin tức

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín đẹp như bức tranh "sơn thủy hữu tình"

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín như kêu gọi lòng người. Nhiều du khách thăm Tam Cốc, Ninh Bình vào mùa lúa chín đều ngỡ ngàng trước cảnh sắc núi đồi, đồng ruộng đẹp như tranh vẽ. Cảnh vật nơi đây hữu tình, đẹp một cách tự nhiên đến cuốn hút lòng người.

TAM CỐC BÍCH ĐỘNG MÙA LÚA CHÍN

Mùa lúa chín Tam Cốc như một thung lũng trải dài một màu vàng ươm rất dịu nhẹ. Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín nếu ai đã từng đến đây một lần khó lòng mà cưỡng lại vẻ đẹp nơi đây. Mùa lúa chín ở Tam Cốc thường rơi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6. Nhiều người đến đây thường gọi với cái tên nghe rất thân thương đó là "mùa vàng Tam Cốc".

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín đẹp như tranh vẽ

Tam Cốc nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng tỉnh Ninh Bình. Được biết đến với những cái tên như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Đây là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia nhất là khi Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín.

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Thiếu nữ với Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Tham quan Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín chỉ có một con đường duy nhất là đi bằng thuyền, đường bộ chỉ có thể đi được khoảng 1/4 đường và chỉ đi loanh quanh bên ngoài. Sau khi đi qua hang thứ nhất là không còn đường bộ nào nữa.

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Du khách đi thuyền tham quan Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Thời điểm du lịch đẹp nhất là vào Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín tức là khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6 dương lịch bởi thời gian này có nắng vàng, hình ảnh những ruộng lúa xanh, vàng đang trổ bông xen lẫn nhau tạo nên một bức tranh đồng quê tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, khi tới đây bạn còn có rất nhiều trải nghiệm, khám phá vô cùng tuyệt vời nhé.

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Ngắm trọn Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín từ hang Múa

Khoảng thời gian vào hè từ cuối tháng 5 đến tháng 7 (mùa lúa chín) là thời điểm Tam Cốc tiếp đón nhiều du khách nhất. Đặc biệt, 2 tuần lễ cuối tháng 5 đầu tháng 6, Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín, cánh đồng lúa chín rộ, vàng rực cả một khoảng trời.

TAM CỐC MÙA NÀO ĐẸP

Đến với Ninh Bình, khi đi tham quan danh thắng Tam Cốc - Bích Động du khách sẽ rất ngỡ ngàng với vẻ đẹp của danh thắng này. Đối với Tam Cốc - Bích Động thì mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là khi Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín. Bởi vì khi Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín sẽ bao phủ xung quanh một màu vàng rất mướt. 

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín rất nhiều du khách ghé thăm

Khi khách du lịch ghé thăm Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín bằng những con thuyền nỏ, rẻ đôi dòng nước trong vắt để nhường lối đi và ngắm trọn vẻ đẹp tuyệt vời của những cánh đồng lúa chín vàng ươm một màu. Khi đến đây vào mùa Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín chừng tháng 5 đến tháng 7 du khách sẽ khó tránh khỏi sự bồi hồi, xao xuyến và chững lại trước vẻ đẹp nên thơ của mùa vàng Tam Cốc. Sẽ khó quên được hương thơm thoang thoảng của mùi lúa chín, của những bông lúa chín nặng trĩu hạt chờ ngày gặt hái.

KINH NGHIỆM DU LỊCH NINH BÌNH MÙA LÚA CHÍN

Khi đi du lịch Ninh Bình du khách nên đi vào màu hè, vì vào mùa hè sẽ có cơ hội tham quan hết những địa điểm mà bạn muốn đến. Và nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, đó là thời gian mà Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín. Bạn có thể chọn phương án ngắm trọn vẻ đẹp của mùa vàng Tam Cốc bằng cách tham quan trên những chiếc thuyền nhỏ du lịch rẻ đôi dòng nước lướt nhẹ ngắm cảnh. 

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Ngắm vẻ đẹp của Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín từ hang Múa

Hoặc bạn có thể ngắm trọn Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín bằng cách đứng ở hang Múa và nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh của Tam Cốc, của Ninh Bình vào mùa lúa chín. Những khoảnh khắc ấy nếu ai bắt gặp một lần sẽ nhớ mãi. Không chỉ nhớ khung cảnh hữu tình nơi đây mà còn nhớ cả mùi hương của những bông lúa chín.

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín trải dài một màu vàng ươm

Trong khi tham quan Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín, nếu muốn dừng lại chụp ảnh, hay muốn leo lên cao để tìm những góc ảnh đẹp, bạn nên trao đổi trước với người lái thuyền. Những người lái thuyền có kinh nghiệm sẽ dừng thuyền, tìm chỗ thuận tiện cho bạn leo lên vách núi. Lưu ý là đừng cố đứng lên mà không báo trước, bạn có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và bạn đồng hành cùng đi trên thuyền.

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín

 

Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín với những con thuyền rẻ đôi dòng nước

 

Còn những cánh đồng lúa thì sẽ kéo dài từ cuối hang Cả đến đầu hang thứ Hai. Đó là những cánh đồng mênh mông, không cần phải be bờ của người dân thôn Văn Lâm được canh tác theo ven sông Ngô Đồng. Đây cũng là những cánh đồng lúa nước rất đặc biệt của đồng bằng Bắc Bộ.

 

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.