Tin tức

Mũi Đôi Khánh Hòa - nơi đón bình minh đầu tiên trên bản đồ hình chữ S

Mũi Đôi Khánh Hòa là điểm nhìn thấy ánh bình minh đầu tiên tại nước ta. Tự hào là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của cả nước, Mũi Đôi Khánh Hòa luôn là tâm điểm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi năm, ai cũng háo hức muốn một lần ngắm nhìn ánh bình minh tại nơi đây.

MŨI ĐÔI KHÁNH HÒA

Với vị trí địa lí đặc biệt, Mũi Đôi Khánh Hòa nằm tại Bán đảo Hòn Gốm trên vịnh Vân Phong (thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai doi đá cùng nhô ra biển Đông.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Mũi Đôi Khánh Hòa - điểm cực Đông của Tổ Quốc

Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Chinh phục Mũi Đôi

Thuộc huyện Vạn Ninh nên thời tiết tại Cực Đông sẽ mang nét đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa với 2 mùa là mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa thường ngắn, kéo dài từ tháng 9-12 nhưng tập trung chủ yếu vào tháng 10-11. Từ tháng 1-8 là mua khô, thời tiết mát mẻ nhất vào khoảng tháng 1-5, thời gian còn lại trời nóng, nhiệt độ có thể lên tới 34-38°C. Nếu có thể các bạn nên sắp xếp thời gian chinh phục Cực Đông vào khoảng đầu năm, trời mát, ít mưa sẽ không khiến bạn quá mệt mỏi và vất vả.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Hành trình chinh phục Mũi Đôi bằng đường bộ 

Theo số liệu đo đạc, Mũi Đôi Khánh Hòa đón ánh bình minh sớm hơn ở Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện Phú Yên) 4 giây. Tại vị trí này, một chóp inox đã được gắn vào ngày 4/8/2012 để làm mốc điểm cực. Bên cạnh đó, hành trình đi tới Mũi Đôi cũng gian nan, vất vả hơn nhiều lần so với Mũi Đại Lãnh. Dù vậy, đây là một địa điểm mà các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi rất muốn chinh phục.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Chóp hình tam giác tại Mũi Đôi

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo thành bởi những khối đá kỳ thú, muôn hình muôn vẻ nằm giữa một vùng trời nước bao la, Mũi Đôi Khánh Hòa hứa hẹn là một điểm tham quan, khám phá kỳ thú và hấp dẫn. Đến đây, du khách có thể tổ chức dã ngoại, cắm trại qua đêm để háo hức với giây phút đón ánh nắng mặt trời đầu tiên từ điểm cực Đông trên đất liền của tổ quốc.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Cắm trại tại Mũi Đôi để ngắm bình minh

Nhiều du khách đi du lịch đến thăm Mũi Đôi Khánh Hòa, đều có một niềm yêu thích đến xốn xang là được ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp, phủ hồng cả khoảng biển xanh ngát mênh mông đến vô cùng, và rọi sáng những khối đá đa hình dạng thật kỳ thú. Hay những khoảnh chắc chiều tà đổ bóng, thấp thoáng những cánh chim chiều bay về tổ, nấp trong các hang đá trong bình yên đến nao lòng.

ĐI TÀU RA MŨI ĐÔI

Muốn đi Cực Đông, bạn sẽ cần tới Đầm Môn trước. Từ Đầm Môn các bạn có thể lựa chọn tới Cực Đông trên đôi chân của mình hoặc lựa chọn việc thuê thuyền đi thẳng ra đó. Tuy nhiên, chắc hầu hết các bạn sẽ lựa chọn phương án di chuyển đường bộ, việc đi thuyền chỉ trong trường hợp sức khỏe các bạn không đảm bảo và đi vào thời điểm biển êm nếu không rất khó để thuyền có thể cập bờ được bởi Mũi Đôi Khánh Hòa là khu vực khá nhiều đá ngầm. Các bạn cũng tham khảo thêm các cách để di chuyển tới Đầm Môn, thường thì tùy theo vị trí xuất phát các bạn có thể lựa chọn một trong 2 đích đến là Tp Tuy Hòa hoặc Tp Nha Trang.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Đi tàu hỏa ra Đầm Môn để tới Mũi Đôi

Nếu muốn đi bằng tàu hỏa các bạn có thể lựa chọn ga Tuy Hòa (từ đây tới Đầm Môn là 60km) hoặc ga Nha Trang (từ đây tới Đầm Môn là 135km). Sử dụng tàu hỏa sẽ phù hợp hơn nếu bạn kết hợp gửi xe máy đi cùng tàu, các bạn từ phía Bắc nên chọn ga Tuy Hòa, các bạn từ phía Nam nên chọn ga Nha Trang. Thông tin thêm về các chuyển tàu các bạn tham khảo trong bảng dưới đây:

Giờ tàu Hỏa Tàu SE1 & SE2
[Hà Nội 19h30 Tuy Hòa 19h18] [Sài Gòn 19h30 Nha Trang 3h13]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE3 & SE4
[Hà Nội 22h00 Tuy Hòa 20h11] [Sài Gòn 22h00 Nha Trang 4h52]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE5 & SE6
[Hà Nội 9h00 Tuy Hòa 9h40] [Sài Gòn 9h00 Nha Trang 16h21]

Giờ tàu Hỏa Tàu SE7 & SE8
[Hà Nội 6h00 Tuy Hòa 6h15] [Sài Gòn 6h00 Nha Trang 13h18]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN1 & TN2
[Hà Nội 13h10 Tuy Hòa 15h16] [Sài Gòn 13h10 Nha Trang 21h17]

Giờ tàu Hỏa Tàu TN3 & TN4
[Hà Nội 14h30 Tuy Hòa 19h28] [Sài Gòn 14h00 Nha Trang 0h22]

Giờ tàu Hỏa Tàu SN3 & SN4
[Sài Gòn 21h25 Nha Trang 8h19] [Nha Trang 18h30 Sài Gòn 5h51]

Giờ tàu Hỏa Tàu SNT2 & SNT1
[Sài Gòn 20h00 Nha Trang 5h10] [Nha Trang 19h00 Sài Gòn 3h56]

ĐẦM MÔN

Bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 104 km theo quốc lộ 1A về phía Bắc. Bán đảo có tất cả ba thôn: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng. 

Mũi Đôi Khánh Hòa

Bình minh tại Đầm Môn

Để đến với bán đảo Đầm Môn, du khách sẽ đi theo con đường dài khoảng 18,5km từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy dọc đến Đầm Môn. Con đường này chạy xuyên suốt vùng bán đảo nên du khách có thể chiêm ngưỡng những cồn cát mênh mông, trắng xóa chạy dài và vắng vẻ, khiến du khách có cảm giác như đang băng qua một sa mạc rộng lớn.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Băng qua Đầm Môn để đến Mũi Đôi Khánh Hòa

Điểm cuối cùng của con đường xuất hiện làng chài Đầm Môn – một làng chài nhỏ và kín đáo nằm trong bán đảo. Quanh năm, nơi này xanh rợp bóng dừa. Bán đảo này khá hấp dẫn, thơ mộng với bờ biển hoang sơ và sạch sẽ, nước biển trong xanh, êm đềm có thể thấy được tận đáy biển. Biển ở vùng này được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung vì thế khá lặng sóng. Đặc biệt, nơi đây cũng là một trong những điểm đón ánh bình minh đầu tiên.

Mũi Đôi Khánh Hòa

Dựng lều tại Đầm Môn

Khi tới Đầm Môn, bạn cũng đừng quên chụp hình kỷ niệm với cột mốc “Đầm Môn 0 km”. Ngay đoạn này là bến cảng, bạn có thể nghỉ chân và uống nước dừa rất ngọt chỉ với giá 15.000 đồng/quả. Sau đó, quay ngược lại khoảng 30 mét, bạn sẽ nhìn thấy bên tay phải có một con đường cao tốc rộng thênh thang, hai bên là không gian ngút tầm mắt phủ đầy cát, nhấp nhô núi đồi, khiến ta tưởng như đang ở Texas của Mỹ vậy.

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Designed and Maintained by