Tin tức

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu đẹp "lịm tim" màu "trắng ngần" tinh khôi

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu được nở vào khoảng thời gian cuối tháng 11 đến giữa tháng 12. Vào thời điểm này, Mộc Châu như được khoác lên mình một chiếc áo mới vào những ngày đông. Khắp các núi đồi ở cao nguyên Mộc Châu được thay bằng một màu trắng tinh khôi của bông cải trắng.

MÙA HOA CẢI TRẮNG MỘC CHÂU

Cứ vòa độ cuối tháng 11 đầu tháng 12 hàng năm, mùa hoa cải trắng Mộc Châu lại được mùa nở rộ khoe sắc khắp các bản làng. Vào những tháng cuối năm, thời gian này ở miền Bắc rất lạnh, nhưng loài hoa mỏng manh đó lại phát triển rất tốt, những bông hoa cải trắng nở đầy khắp các sườn đồi, các thung lủng ở cao nguyên Mộc Châu, nở một màu trắng xóa trông rất đẹp và thơ mộng.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Khắp các sườn đồi đều có mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Rất nhiều người chỉ chờ chực đến thời gian này lên Mộc Châu để được ngắm loài hoa cải trắng. Tuy là loài hoa nghe tên rất quen thuộc, nhưng đối với cao nguyên Mộc Chua thì đó chính là điểm nhấn để thu hút khách du lịch phương xa trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm. Tuy là hoa cải, nhưng không phải nơi nào cũng có thể trồng được nhiều như ở Mộc Châu, và cánh hoa lại to như ở Mộc Châu.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Rất nhiều bạn trẻ đến để check - in với vườn hoa cải trắng

Mộc Châu có rất nhiều nơi trồng hoa cải trắng, và bạn muốn ngắm mùa hoa cải trắng Mộc Châu thì rất dễ dàng để tìm thấy những địa điểm nổi tiếng nơi đây. Nhắc đến những điểm ngắm hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất phải kể đến những thiên đường như: Bản Lùn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, thung lũng Nà Ka, Rừng thông bản Áng, bản Pa Phách và khu vực thác Dải Yếm. Vì hoa cải trắng được gieo trồng khắp mọi nơi tại Mộc Châu, chính vì thế, chỉ cần đi theo hành trình săn hoa cải trắng là du khách đã có thể đi hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu rồi.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Bé gái bên vườn cải trắng Mộc Châu

Những người đam mê du lịch thường rỉ tai nhau địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa cải trắng Mộc Châu đó là sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1,2,3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.Tuy nhiên đẹp nhất và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông bản Áng với hàng chục hecta.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Mộc Châu đẹp với mùa cải trắng tinh khôi

Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những luống cải chạy hút tầm mắt,từ chân mình tới tận đỉnh đồi... Đứng giữa cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi bạn sẽ có cảm giác thích thú tột độ khi xung quanh mình không có người, không có nhà,không còn sự đông đúc ồn ào thường nhật mà chỉ có bạn với hoa,với gió, với mây trời.

MÙA HOA CẢI MỘC CHÂU THÁNG MẤY

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu thường được nở vào khoảng cuối tháng 11 và giữa tháng 12 thì bắt đầu tàn dần. Khoảng thời gian nở rộ nhất của hoa cải trắng ở Mộc Châu là vào khoảng đầu tháng 12, lúc này hoa cải nở rộ rất đẹp. Khắp các núi rừng ở cao nguyên Mộc Châu trải khắp một màu trắng xóa rất đẹp và thơ mộng.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Bé gái vùng cao bên vườn cải trắng

Vào thời điểm đầu tháng 12, hoa cải nở trắng hết một vùng ở khắp các sườn đồi, thung lũng ở cao nguyên Mộc Châu khiến khung cảnh nơi đây trở nên đẹp hơn, màu trắng tinh khôi trở nên đẹp hơn và thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan và chiêm ngưỡng màu trắng tinh khôi của hoa cải.

VƯỜN HOA CẢI MỘC CHÂU

Với mùa hoa cải trắng Mộc Châu thu hút được rất nhiều du khách đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của màu trắng hoa cải. Khắp các bản làng của Mộc Châu đều được người đồng bào nơi đây gieo trồng hạt cải, nhưng những nơi có nhiều hoa cải nhất để du khách đến chiêm ngưỡng chỉ có một số điểm dưới đây.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Nhiều người tìm đến Mộc Châu chiêm ngưỡng vườn cải trắng

1. Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Cách nhà nghỉ Trường Giang khoảng 100m, bạn cứ đi thẳng tới Nông trường Mộc Châu và hỏi người dân vườn hoa cải họ sẽ chỉ cho bạn. Giá vé vào vườn hoa cải là 20.000 đồng, bạn sẽ được thỏa sức ngắm hoa và chụp ảnh bao lâu tùy ý. Tại đây với những cánh đồng hoa cải lớn nhất ở Mộc Châu bạn sẽ có những góc chụp ảo diệu nhất.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Rất nhiều phượt thủ tới đây chiêm ngưỡng vườn cải trắng

2. Bản Lùn

Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 7km, Bản Lùn nổi tiếng với những thửa ruộng trồng hoa cải trắng đẹp như cảnh tuyết rơi ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn ngắm hoa cải đẹp nhất Mộc Châu không nên bỏ qua địa điểm này. 

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Các em bé vùng cao với vườn cải trắng

3. Thung lũng Nà Ka

Địa điểm này không chỉ nổi tiếng với hoa mận, hái mận mà còn có nhiều hoa cải trắng đẹp và nở rộ. Người dân trồng một số vườn hoa cải để phục vụ nhu cầu tham quan và chụp ảnh của du khách, vì vậy vào đầu tháng 10 thung lũng Nà Ka vô cùng nhộn nhịp người qua lại ngắm hoa.

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Thung lũng Nà Ka với rất nhiều cải trắng

4. Rừng thông bản Áng

Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Mộc Châu, nếu bạn tới đây vào những tháng cuối năm sẽ được thỏa thích chụp ảnh cùng với hoa cải trắng nở rộ khắp các triền núi. 

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Cải trắng bên sườn núi

5. Bản Pa Phách

Được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, bản Pa Phách thu hút du khách với những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt. Điều đặc biệt của hoa cải trắng ở đây là cả một cánh đồng, chứ không phải thành luống hay từng khóm như các nơi khác. Ngoài ra, bản Pa Phách cũng là địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Mộc Châu được nhiều cặp đôi yêu thích. 

mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Những bé gái với gùi hoa cải trắng

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.