Tin tức

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc sẽ là kim chỉ nam rất hữu hiệu đối với những tính đồ mê xê dịch. Với những ai yêu vitamin Sea thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm quý báu này được. Với những kinh nghiệm này bạn sẽ có được trải nghiệm tự túc thật thú vị tại hòn đảo xinh này.

Để có một chuyến du lịch ở một nơi được ví như "hòn ngọc xanh miền Trung" thì thật không gì tuyệt hơn.và kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị với một hòn đảo xinh. Sẽ có cơ hội khám phá và thưởng thức những nét đẹp nơi đây. Một vẻ đẹp hoang sơ, những nét đẹp của biển cả và những nụ cười thật chân chất của những người dân làng chài nơi đây.

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Phương tiện ra đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một quần đảo thuộc địa phần tỉnh Quảng Nam cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 35km về hướng nam. Để di chuyển đến Cù Lao Chàm các bạn di chuyển dọc theo hướng biển đến với Cảng Cửa Đại và mua vé canô cao tốc đến với Bãi Làng trên Cù Lao Chàm.

- Cách di chuyển đến Cảng Cửa Đại: Từ trung tâm Đà Nẵng các bạn có thể bắt taxi, grap. Nếu muốn tiết kiệm có thể chạy xe máy đến gửi xe tại Cảng (30.000đ/xe). Hoặc bạn có thể liên hệ các bên chủ ca nô để có được xe đưa đón tận nơi. Một số chủ thuê ca nô như: Trần Khuê Travel, Hoàng Linh, Hoàng Hải Xanh.

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Check - in cầu gỗ ở Cù Lao Chàm

- Ca nô ra đảo Cù Lao Chàm: Tại đây các bạn vào quầy mua vé ra Cù Lao Chàm, với giá 450,000đ/khách/khứ hồi. Thời gian di chuyển 20 phút

- Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể mua vé tàu gỗ của ngư dân với giá 80,000đ/khách/chiều. Thời gian di chuyển 3 tiếng.

Lưu trú tại đảo

Khi chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc thì không thể thiếu chỗ lưu trú được.

Vì là một hòn đảo cách xa với đất liền nên ở Cù Lao Chàm không có các khách sạn hay nhà nghĩ sang trọng như ở đất liền. Khi lưu trú tại Cù Lao Chàm các bạn chỉ có thể ngủ tại các homestay, hoặc ngủ lều.

Một số homestay tại Cù Lao Chàm:

- Tâm Hiền Homestay: 0166 692 9743 – 300,000đ

- Hồng Vân Homestay: 0168 698 4412 – 230,000đ

- Tuấn Thanh Homestay: 0905 987 133 – 380,000đ

- Nhà nghĩ Trang Vũ: 01677 663 110 – 250,000đ

- Lều du lịch: 100,000đ/lều

Ăn uống

Tiếp tục bài chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc sẽ là kinh nghiệm ăn uống tại đảo.

Cũng như nhà nghĩ và khách sạn thì nhà hàng quán ăn tại Cù Lao Chàm khá là hiếm, những nhà hàng chủ yếu phục vụ cho các tour du lịch. Nếu muốn ăn uống thì các bạn có thể đặt tại nhà nghĩ hoặc homestay mình ở với giá khoảng 100k. Hoặc bạn có thể mua hải sản bên ngoài và nhờ cô chú chủ chế biến cho mình.

kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Đặc sản khó cưỡng của Cù Lao Chàm

Đặc sản ở Cù Lao Chàm chính là “ốc vú nàng” rất là ngon là thú vị, các bạn có thể đặt mua ở rất nhiều nơi trên đảo, đặc biệt là Chợ Tân Hiệp với rất nhiều hải sản được bày bán.

Di chuyển

Phương tiện di chuyển chính trên Cù Lao Chàm chính là xe máy, các bạn có thể liên hệ tại các khách sạn hoặc có 1 đội xe ôm tự quản trên đảo tại Chợ Tân Hiệp với giá thuê là 100k/chiếc.

Trải nghiệm trên đảo

Đến với Cù Lao Chàm thì việc đầu tiên bạn cần trải nghiệm đó chính là tắm biển. Ở Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng bãi biển đẹp nhất chính là Bãi Ông.

Bãi Ông.

Bãi Ông với bãi biết cát trắng trải dài uốn lượn, bên trong là hàng dừa xanh ngát. Đặc biệt Bãi Ông còn có nhà Phao trên biển, bạn có thể vừa tắm biển vừa chơi trò chơi.

Lưu ý: Bãi Ông là bãi biển có thu phí: 20.000đ/ khách và 40,000đ cho hoạt đông vui chơi nhà Phao.

Lặn ngắm san hô.

kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Chia sẻ kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc mà không có lặn ngắm san hô chính là một thiếu sót. Bạn có thể thuê cano để lặn biển ngắm san hô với giá 150,00đ/khách. Với dịch vụ này bạn được trang bị kính, áo phao và hướng dẫn giúp bạn lặn ngắm san hô. Ngoài ra bạn có thể tham gia Seatrek đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm với giá 1,000,000đ.

Ngắm bình minh trên đảo. Với một cảm giác thật sáng khoái, không khí trong lành của gió biển. Các bạn có thể thỏa chí thả hồn vào gió biển để ngắm những ánh bình minh đầu tiên của ngày. Đó là điểu mà sẽ hiếm gặp được khi ở trên đất liền. Và sẽ là một trải nghiệm thú vị khi bạn có được kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

 

 

 

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.