Tin tức

Hội An - thủ phủ ẩm thực mới của Việt Nam

Thành phố Hội An chính thức được công nhận là thủ phủ ẩm thực mới của Việt Nam vào đêm khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017 diễn ra vào ngày 22/3 tới.

Ngoài địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999, Hội An hấp dẫn du khách bởi văn hóa ẩm thực. Trang du lịch nổi tiếng Trip Advisor đã bình chọn Hội An nằm trong top 6 trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á.

Năm 2012, tạp chí du lịch Lonely Planet bình chọn nấu ăn ở Hội An là top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới chỉ sau lướt sóng tại Hawaii. Đến năm 2016, tạp chí này tiếp tục bình chọn chợ Hội An nằm trong top những thiên đường ẩm thực hấp dẫn đối với người dân và du khách.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần đầu tiên diễn ra vào tháng 3/2016 biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các đầu bếp nổi tiếng thế giới. Thành phố có nhiều tiềm năng ẩm thực bởi sự hội tụ những nét đặc trưng văn hóa vùng miền, món ăn địa phương với hương vị độc đáo riêng làm say lòng người thưởng thức.

Các đầu bếp quốc tế tham quan phố cổ Hội An.

Chương trình năm nay sẽ là dịp để các thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc tại Hội An và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng đầu bếp địa phương. Vào đêm khai mạc 22/3, ông Thomas A. Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, sẽ trao chứng nhận thành phố là một trong những thủ phủ ẩm thực của Việt Nam.

Với chứng nhận này, Hội An sẽ là cầu nối đưa ẩm thực Việt ra thế giới, đồng thời chào đón hương vị khắp tứ phương. Trong khuôn khổ liên hoan, các hoạt động tham quan, giao lưu văn hóa, ẩm thực địa phương sẽ là cột mốc quan trọng trong hành trình đưa bản sắc Việt ra với thế giới.

12 đầu bếp tham gia hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực.

 

Khám phá Đà Nẵng với các tour open hằng ngày giá ưu đãi mùa hè này

Tour Bà Nà Hills 1 ngày giá ưu đãi chỉ 800k

Tour Cù Lao Chàm khởi hành từ Đà Nẵng chỉ 540k

Tour Đà Nẵng Huế 1 ngày khám phá nét đẹp cố đô chỉ 560k

Tour Hội An 1 ngày chỉ 300k - Chiêm ngưỡng nét đẹp phố Hội

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.