Tin tức

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy mà làm bao "lữ khách" mong chờ

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy? bạn có muốn chiêm ngưỡng những thung lũng hoa mận trắng tinh khôi nơi núi rừng Tây Bắc? Bạn có muốn có những slot hình thật so deep với những thung lũng hoa mận nơi đây không? Hãy theo chân chúng tôi để cùng khám phá mùa mận ở Tây Bắc nhé!

HOA MẬN MỘC CHÂU NỞ VÀO THÁNG MẤY

Với những ai luôn chờ chực để được chiêm ngưỡng mùa mận nơi núi rừng Tây Bắc thì đây chắc chắn là thời điểm thích hợp nhất để bạn săn lùng những khoảnh khắc đẹp đẽ này. Nhưng hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy để có thể bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất cảu mùa màu hoa trắng tinh khôi này. 

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Mùa hoa mận nở rất đẹp

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy? hoa mận tùy theo thời tiết từng năm mà nở từ cuối tháng 11 đến tháng 2 hàng năm, thời tiết giá lạnh thì hoa nở muộn, nhiệt độ cao thì sẽ nở sớm hơn, thời gian hoa nở không dài, chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần nên bạn cần căn thời gian thật chuẩn xác để có được những bức ảnh như ý.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Mơ nở trắng rừng khiến các em bé vui mừng

Có thể xem hoa mận là biểu tượng của vùng đất cao nguyên Mộc Châu được ví như “thiên đường dưới hạ giới”, ngay từ những ngày lạnh nhất trong mùa đông, hoa mận đã được ấp ủ những nụ hoa để nở rộ thành biển hoa trắng xóa khi cơn gió mùa xuân tràn về đây. Điểm đặc biệt của hoa mận Mộc Châu thường nở rộ cùng một lúc trên nguyên cả một đồi, một thung lũng… trở thành một biển hoa theo đúng nghĩa đen. Đi dọc theo quốc lộ 6 vào thị trấn Mộc Châu, du khách có thể dễ dàng bắt gặp ở hai bên đường những nếp nhà sàn lấp ló trong những đồi mận biến nơi đây thành tiên cảnh nhân gian.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Quá trình nở hoa và đươm trái của rừng mận

Nếu may mắn đến Mộc Châu vào những ngày nắng ráo, bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp bên rừng mận bạt ngàn, những cánh hoa mỏng manh trắng muốt trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều nhiếp ảnh gia khi đến với cao nguyên Mộc Châu.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Rất nhiều du khách lên đây săn những kiểu ảnh siêu đẹp

Hoa mận chỉ rực rỡ trong khoảng 2 - 3 tuần vào tháng 1, 2. Đây là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Hoa không chỉ đẹp bởi vẻ mỏng manh mà khi đã nở, hoa sẽ bung ra ào ạt, tạo nên khung cảnh đẹp hút hồn. 

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Những gương mặt vui tươi khi đi giữa rừng mận

Hoa mận Mộc Châu nở thành từng chùm, thường nở rộ trong vòng từ 2-3 tuần sau đó lụi dần. Khác với những nơi khác, hoa mận ở cao nguyên Mộc Châu không nở lác đác mà trải dài từ thung lũng này sang thung lũng khác như một tấm thảm trắng rộng lớn và xinh đẹp.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Rất nhiều du khách lên đây chỉ để sống ảo

Một điều khá đặc biệt của loài hoa này chính là khi thời tiết càng lạnh thì hoa mận sẽ nở muộn còn trời ấm áp thì những vườn mận ở Mộc Châu lại càng đơm hoa. Không những vậy, hoa mận ở Mộc Châu không mọc theo từng khóm mà ngược lại chúng thường nở rộ cả một đồi hay cả môt thung lũng.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy để các cặp uyên ương sánh đôi

Để có thể ngắm hoa mận nở đẹp nhất, bạn có thể ghé thăm Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… đặc biệt phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp. Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng, đồi chè Tân Lập và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa nhất. Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận du khách không chỉ được hòa mình trong những sắc trắng bạt ngàn của màu hoa mận mà còn được hòa mình vào không khí xuân náo nhiệt của đồng bào dân tộc Mông Tây Bắc.

CHỤP ẢNH HOA MẬN MỘC CHÂU

Mộc Châu vốn được mệnh danh là xứ sở hoa ở tỉnh Sơn La. Vào mọi thời điểm trong năm bạn đều có thể chiêm ngưỡng các loài hoa ở đây. Nếu như vào mùa đông, Mộc Châu rực rỡ với hoa dã quỳ, hoa cải thì mùa xuân đến, nơi đây ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Những em bé hồn nhiên bên rừng mận

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Những nụ cười hồn nhiên của các em bé khi đi giữa rừng mận

Trời xanh, mây trắng, núi non trùng điệp cùng với hoa mận trắng nở ngập trời tạo nên vẻ đẹp mê hồn của thung lũng Mu Náu. Dường du khách đến với Mộc Châu mùa mận trắng, đều không thể tránh khỏi cảm giác miên man, cảm giác được yêu. Yêu bởi tình yêu của mẹ thiên nhiên.

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.