Tin tức

Cầu Tràng Tiền xứ Huế - cây cầu của

Cầu Tràng Tiền xứ Huế đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, kể cả những du khách nước ngoài. Chắc hẳn sẽ rất nhiều người vẫn ấn tượng với chiếc cầu xinh được bắc qua sông Hương thơ mộng với câu hát quen thuộc: "Cầu Tràng Tiền sáu vài mười hai nhịp" nghe ngọt đến tận tim.

CẦU TRÀNG TIỀN XỨ HUẾ

Là chiếc cầu được bắc qua dòng sông Hương thơ mộng, cầu Tràng Tiền xứ Huế với nét đẹp theo năm tháng luôn khiến cho những người con xứ Huế luôn nhung nhớ, luôn tự hào về chiếc cầu xinh nhỏ bé luôn sừng sững ở đó, khắc khoải theo chiều dài của lịch sử.

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cầu Tràng Tiền một sáng tinh khôi

Cuối thế kỷ XIX, cầu Tràng Tiền là chiếc cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương nhưng xét về kỹ thuật và vật liệu là của phương Tây. Cây cầu với kết cấu được làm từ thép có chiều dài là 402, 60m, bao gồm 6 nhịp dầm thép có hình dạng vành lược, khẩu độ mỗi nhịp là 67m.

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cây cầu gắng liền với lịch sử dân tộc

Nếu ai đã từng đến với Huế, sẽ không thể bỏ qua việc đi ngang qua cây cầu Tràng Tiền. Cây càu mà gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân xứ Huế, của những tà áo dài tung bay, thướt tha trong gió của các cô thiếu nữ e ấp, thẹn thùng thấp thoáng bên những nhịp cầu Tràng Tiền xứ Huế mộng mơ. 

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Nhiều bạn trẻ đến để check - in tại đây

Cầu Tràng Tiền vẫn giữ một vai trò vị trí quan trọng từ trước tới nay đồng thời là điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Cố đô Huế. Hình ảnh những nhịp cầu cong cong rọi bóng xuống dòng sông trong những ngày nắng chói chang làm cho cầu thêm phần lặng lẽ, bình yên đến chi lạ. Lang thang, tản bộ bên phía lề dành cho người đi bộ, bạn được chứng kiến những âm thanh, hình ảnh quen thuộc hàng ngày của xứ Huế diễn ra ngay chính trên chiếc cầu này. 

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cảnh cầu Tràng Tiền đẹp như tranh vẽ

Chiếc cầu Tràng Tiền xứ Huế chứa biết bao tâm tình của người dân xứ Huế. Dường như hàng ngày người dân nơi đây đều phải đi qua cây cầu quen thuộc này để đến trường, để đến các cơ quan tiếp tục một ngày học tập và làm việc của mình. Người dân xứ Huế quen với câu ca “Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp…”, nhưng chính xác cầu có sáu nhịp và 12 vài kết với nhau thành 6 cặp. Cầu có chiều dài khoảng hơn 400 mét tính từ hai mố, nếu tính cả đường dẫn thì độ dài của Trường Tiền khoảng 453 mét, lòng cầu rộng sáu mét. Lúc mới xây dựng, cầu chưa có phần lề dành cho người đi bộ.

CẦU TRÀNG TIỀN VỀ ĐÊM

Vào ban đêm chiếc cầu Tràng Tiền xứ Huế lại càng thêm lung linh hơn nữa của những ánh đèn, phát ra những gam màu tím, xanh, vàng, đỏ… làm cho cây cầu rực rỡ, huyền ảo. Chiếc cầu luôn mang một vẻ đẹp của lịch sử, một vẻ đẹp luôn được người dân xứ Huế trân trọng và yêu thương.

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cầu Tràng Tiền đẹp về đêm

Cầu Tràng Tiền xứ Huế không chỉ đẹp vào buổi ban sớm, mà vào ban đêm cầu Tràng Tiền hiện lên với những sắc màu đẹp lung linh soi bóng dưới dòng sông Hương thơ mộng. Sự kết hợp hài hòa gữa dòng sông Hương thơ mộng và cây cầu lịch sử này đã làm nên một Huế gợi tình gợi nhớ với biết bao nhiêu người.

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cầu Tràng Tiền đẹp lung linh huyền ảo với nhiều gam màu khác nhau

Cầu Tràng Tiền là cây cầu đẹp nhất xứ Huế hiện nay. Có lẽ du khách đến Huế đều muốn dạo qua cây cầu nên thơ này một lần. Nhưng du khách nên chờ lúc đêm về, vào những ngày cuối tuần mới là lúc ngắm nhìn cầu Tràng Tiền đẹp nhất. Vào những đêm cuối tuần, du khách sẽ thấy cầu Tràng Tiền nổi bật và rực rỡ sắc màu của muôn ngàn ánh điện lung linh đổi màu liên tục. Có người vì thế đã ví cầu Tràng Tiền về đêm đẹp như một chiếc cầu vồng. 

HÌNH ẢNH CẦU TRÀNG TIỀN Ở HUẾ

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Cầu Tràng Tiền đẹp hút hồn vào buổi chiều tà

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Ngắm hoàng hôn trên cầu Tràng Tiền

cầu Tràng Tiền xứ Huế

Thiếu nữ thướt tha bên tà áo dài trên cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền xứ Huế là cây cầu in hằn vết tích lịch sử của nước Việt ta qua bao năm, trải qua bao thăng trầm, biết bao nhiêu biến cố của lịch sử Việt Nam nhưng cầu Tràn Tiền vẫn đứng đó, vẫn hiên ngang và mang vẻ đẹp của riêng mình.  mang một vẻ đẹp không bao giờ thay đổi và luôn làm say đắm lòng người.

Khám phá Đà Nẵng với các tour open hằng ngày giá ưu đãi mùa hè này

Tour Bà Nà Hill khuyến mãi cực sốc chỉ từ 800k

Tour Cù Lao Chàm khởi hành từ Đà Nẵng chỉ 540k

Tour Đà Nẵng Huế 1 ngày khám phá nét đẹp cố đô chỉ 560k

Tour Hội An 1 ngày chỉ 300k - Chiêm ngưỡng nét đẹp phố Hội

© 2018 Du Lịch Bà Nà Giá Rẻ | Hải Châu Travel All Rights Reserved

Developed by Olala Web | Olala Group.